Mr.Tiến: 0933.345.156 - [email protected]


75 tuổi vẫn cắp sách lên giảng đường đại học

Niềm ham đèn sách

Với ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1943), trú chân bọn Đồng Phú, thị thành Đồng Hới (Quảng Bình), việc học đệp chưa bao hiện nay là đủ. Khi sức khỏe đương cho phép thì ông bá 75 giai đoạn nè sẽ đương “học nữa, học mãi”.

Sinh ra và to lên trong suốt thì kỳ giang san đương ngập trong suốt bom lửa chiến tranh, việc học hành đối xử với ông Lê Minh Tâm và những người với thì hồi hương bấy hiện nay thực thụ là điều xa xỉ. Cũng như bao bạn bè, khi vừa mới học đoạn chương trình lóng 8 (hồi hương đấy 20 giai đoạn), ông Tâm đành cô lại việc học đệp nổi phát xuất tòng ngũ, dự ra lực lượng Hải Quân.

Ngày ra quân ngũ, ông Tâm hử chẳng quên đưa tiễn theo 3 lôi cuốn sách Toán, Lý Hóa trong suốt ba lô nổi hồi hương nào là có thì kì thì đưa tiễn ra học. Những năm 1964 – 1965, ngoài thì kì tiến đánh tác, ông Tâm đương tranh thủ dự học chương trình lóng 9 tại Nhà máy Thủy rặt Hải Phòng.

Với ông Lê Minh Tâm, học chưa bao hiện nay là chậm.
Với ông Lê Minh Tâm, học chưa bao hiện nay là chậm.

Với vốn dĩ sáng ý, mê say học hỏi, ông Tâm sau đấy vẫn thắng đơn vị cử đi học 2 năm Tiếng Anh cấp tốc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đặng đáp ứng nhiệm mùa hồi hương bấy hiện nay.

Sau 10 năm quân ngũ, ông Tâm chuyển ngành và tiến đánh tác ở báu đơn vị khác rau.Cũng do điều kiện, thành ra mãi tới năm 1975, ông Tâm mới hoàn tất thắng chương trình lam bang cap 3 gia bao nhieu (bấy hiện nay là lóng 10), sau đấy ra đả việc tại Ban Tổ chức chính quyền thức giấc Bình Trị Thiên.

Với tình với sách vở, muốn mở rộng tri thức, ông Tâm vẫn chẳng ngưng trên dưới nhô, học hỏi. Vào những năm 1988, ông đương dự đơn lóng học tiếng Đức, cũng nhờ cậy nguồn tri thức đấy mà ông thắng tin ngỡ, cử đi đả nhiệm mùa quản lý cần lao tại Cộng hòa Dân chủ Đức.

“Với tui, việc học hồi hương nào là cũng rất quan yếu, tui thẳng tính muốn học nổi biết báu hơn, bất cứ ở tiến đánh việc nào là tui cũng tranh thủ nổi học. Học chẳng bao hiện nay là dư trưởng, thành ra hiện nay tui hử học. Tôi học chẳng nếu vì phẳng phiu cấp, ở giai đoạn tui, phẳng phiu cấp cũng chẳng đả gì nữa, tui học chỉ vì tâm huyết mực tôi”, ông Tâm san sớt.

Hơn 75 giai đoạn hử quặp sách lên giảng đường

Sau thì kì tiến đánh tác ở Đức, năm 1990, ông Tâm trở về nác, 1 năm sau thì ông nghỉ hưu. Dù tiến đánh việc vẫn cô lại sau đơn thì kì trường cống hiến, gắng cơ mà việc học đệp mực ông thì chưa bao hiện nay dừng lại.

Vào năm 2013, khi vẫn ở tầng giai đoạn 70, ông Lê Minh Tâm hử hụp lầy ra Đà Nẵng nổi dự lóng học Luật, ông vẫn thi hài lập “kỷ lục” là sinh viên cao giai đoạn nhất thừa nhận phẳng phiu xuể nghiệp đả phẳng phiu cấp 3 có hồ sơ gốc Luật (Đại học Đà Nẵng) và là đơn Luật sư.

Đến bây chừ, ở ra giai đoạn 75, khi bạn bè với trang trà với ông vẫn ngơi nghỉ, ông Tâm chót phẳng phiu hử thu xếp thì kì theo học lóng Đại học Ngôn mực Anh, hệ phẳng phiu tra 2 tại Trường đả phẳng phiu cấp 3 có hồ sơ gốc Quảng Bình.

Một chốc học mực ông Tâm tại giảng đường mực Trường Đại học Quảng Bình.
Một chốc học mực ông Tâm tại giảng đường mực Trường Đại học Quảng Bình.

“Tôi học nổi mở rộng thêm tri thức, nổi có thêm những điều mới mẻ, gặp gỡ báu người có với ham nổi học hỏi, điều đấy giúp ích cho cược sống rất báu. Học đệp giúp tui chộ vui vẻ hơn, sáng láng hơn ở giai đoạn bá và cũng nổi đả gương cho con cháu. Mỗi người có đơn cạch tiếp cận tri thức khác rau, tui lựa cạch tới lóng mỗi một ngày, hòa gia nhập với cạc bạn trẻ, lĩnh họp tri thức từ bỏ những cha nội giáo có chuyên khuơ xuể và tận tình. Với tui, sự học chẳng bao hiện nay là chậm!”, ông Tâm cho biết thêm.

Tại lóng học mực tôi, ông Tâm thắng đệp thể lóng tín nhiệm bầu giữ vị trí lóng giao phó đảm đang học đệp vị sự tự tín, nhiệt thành và năng tầngng mực sinh viên đặc biệt. Dù giai đoạn cao, tiến đánh việc dò rộn cơ mà ông cận như chơi bẩm chốc học nào là.

Là đơn sinh viên rất đặc biệt, quá trình học đệp, ông thẳng tính thừa nhận thắng những nhời ngợi khen, sự kính trọng từ bỏ cha nội cô giáo và bạn với khuơ. Sự bền chí và những thành tựu mực ông Lê Minh Tâm là minh làm chứng sống tầngng nhất cho hành trình học đệp suốt đời mực mỗi một người.

Đặng Tài

75 tuổi vẫn cắp sách lên giảng đường đại học
Đánh Giá Bằng Cấp