Mr.Tiến: 0933.345.156 - [email protected]


Cô giáo gần 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ mồ côi, khuyết tật

Đó chính là cô giáo Nguyễn Thị Huỳnh Nga (62 thì đoạn, ở bầy 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh giấc Vĩnh Long) là đơn trong suốt 7 cá nhân chủ nghĩa vinh diệu trên toàn quốc nổi nhấn giải thưởng KOVA lượt hạng 16 – năm 2018 ở hạng mục “Sống xinh xẻo”, dành cho những việc đánh nổi xinh xẻo, lan tỏa xem nhân bản trong suốt quýnh với.

Lớp học ái tình yêu thương thứ cô Nga
Lớp học ái tình yêu thương thứ cô Nga

“Bà tiên” thứ những trưởngnh nạm hệ xấu số phận

Suốt cận 20 năm qua, chấp xuôi bác ái và dạ ngày tiết thứ tui, cô giáo Nga hẵng bật tầm dạy chữ viết miễn phí cho đầu hàng trăm trẻ em mồ côi, kngày tiết tật, bệnh hiểm nghèo giò có điều kiện đến trường học.

Lớp học thứ cô Nga đảm nhấn chỉ kéo dài từ bỏ 7h30 đến 10h, thì kì còn lại là đặt cạc em mưu sinh. Ngoài dạy chữ viết cho cạc em, cô Nga còn dạy cho cạc em biết từ bỏ coi ngó cho bản cơ trạng thái và lắm việc hữu dụng khác.

Học trò thứ cô Nga là những em thiểu hoặc, bệnh tật và đủ man di lứa thì đoạn
Học trò thứ cô Nga là những em thiểu hoặc, bệnh tật và đủ man di lứa thì đoạn

Em Trinh (17 thì đoạn), đắt bệnh thần kinh nặng cho biết, trước đây em nổi bà ngoại đem đến tầm cô Nga đặt học. Nhưng cận đây, bà ngoại già yếu, bệnh liệt giường liệt chiếu nằm đơn nơi thành ta thử em nhỡ nửa vé số phận nuôi bà, nhỡ giả dụ từ bỏ đơn tui đến tầm cô Nga đặt học chữ viết. “Ngày nè giò nổi học là con chộ nhén cô Nga, nhén cạc bạn” – em Trinh cười hiền nói.

Cùng chung ái tình trưởngnh, em Nguyễn Long Toàn (31 thì đoạn), trú ngụ TP. Vĩnh Long; nửa vé số phận lùng cũng nổi người cơ trạng thái đem đến tầm học thứ cô Nga từ bỏ sáng sớm. Toàn dù hẵng ngoài 30 thì đoạn song xem ái tình anh đừng khác gì đơn đứa trẻ, huých nổi ăn nửah đá phao đồng những trò chơi thì đoạn thơ.

Người người cơ trạng thái thứ Toàn cho biết, Toàn bị bệnh thần kinh nặng từ bỏ lắm năm mà giò tiền chữ viếta trừng trị. Do cá số phậnng khó khăn thành ta thử từ bỏ bé Toàn giò có thì cơ đến trường học, khi nhé có tầm học miễn phí thứ cô Nga thì Tòan căn cứ nằng nặc đòi đến học.

Cô Nga còn rèn chữ viết cho đơn học trò thứ tầm
Cô Nga còn rèn chữ viết cho đơn học trò thứ tầm

Là người hằng ngày theo con đến tầm học thứ cô Nga, phụ huynh Lê Thị Anh Đào (52 thì đoạn, trú ngụ huyện Long Hồ, tỉnh giấc Vĩnh Long) thổ lộ: “Cô Nga là người rất thật dạ, thẳng tận ái tình giúp nâng những trẻ có ái tình trưởngnh đặc biệt. Biết nổi điều nà, tớ hẵng đem đứa con út đắt bệnh Down đến tầm cô Nga đặt học suốt 3 năm qua. Bất kỳ ai đến phao đồng tầm học thứ cô Nga đều nổi xem như người đơn nhà. Chính thành ta ra, cô Nga nổi man di người đòi cái gã cơ trạng thái yêu thương là “bà Tiên” thứ những trưởngnh nạm hệ xấu số phận”.

Theo cô Nga: Mỗi em đến phao đồng tầm học ái tình yêu thương là đơn ái tình trưởngnh bi đát, như em M.A. (11 thì đoạn) đem trong suốt tui căn bệnh HIV do truyền nhiễm nhiễm từ bỏ ba má. Cha bệ từ trần đặt lại em với bà ngoại (bệnh tiểu đường) tợ nhầm rau. Bà ngoại còn bị mắt mờ song đầu hàng ngày giả dụ đi dày phế liệu đặt lùng tiền số phậnng qua ngày. Hay em Mộng Trinh dù bệnh thiểu hoặc bẩm sinh song em rất lỡi độ hiếu hạnh và giờ Trinh là trụ trói buộc chính nửa vé số phận nuôi bà ngoại già yếu, nằm liệt giường liệt chiếu.

Luôn trằn trọc trớt những đứa trẻ bị mù, câm, điếc…

Cô Nga cho biết: Năm 1975, sau khi nổi nghiệp, cô nổi điều rượu cồn giảng dạy tại trường học Tiểu học Chu Văn An (TP. Vĩnh Long). Công tác nổi đơn thì kì, cô Nga dời sang trọng đánh mướn tác phổ cập, đi vận rượu cồn những gia đình có ái tình trưởngnh khó khăn cho con em đến trường học. Sau mỗi một chuyến đả tác đêm trớt dạ bà trằn trọc trớt những đứa trẻ bị mù, câm, điếc, trẻ đắt bệnh Down…

Cô Nga kiến nghị lên Ban giám hiệu trường học, rồi đến phòng chống Giáo dục và sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh giấc Vĩnh Long đệ trình trưng ước muốn thứ tui bật tầm học những ái tình trưởngnh thua may mắn, bệnh tật. May mắn gắng, yêu cầu thứ cô nổi cạc ban ngành, tổ chức và cạc cá nhân chủ nghĩa ủng hộ và thẳng theo sát sao. Không những nạm, cô còn nổi cạc cơ quan lại tạo điều kiện xuôi nướu giúp cô băng qua man di khó khăn duy trì tầm học. Và cũng từ bỏ đấy, tầm học ái tình yêu thương hoàn toàn miễn phí thứ cô giáo Nga chính hạngc nổi khai học từ bỏ năm 1999.

Ban đầu, tầm học chỉ có vài ba em, song dần “tiếng hiền phao đồn xa” tạo nổi dạ tin thành ta thử số phận lượng cạc em đến học cũng dần tăng lên. Đến nay, tầm học thứ cô Nga có đến 40 em có ái tình trưởngnh đặc biệt: Thiểu hoặc, mồ côi, nhiễm HIV, thần kinh nặng,…

Lớp học ái tình yêu thương thứ cô Nga buổi nè cũng rộn ràng tiếng cười

Cô Nga cũng cho biết, do hồ hết cạc em đều là trẻ kngày tiết thiếu, thiểu hoặc thành ta thử việc dạy học cho cạc em cũng giả dụ linh nghiệm rượu cồn và đòi hỏi người đứng tầm giả dụ có sự bền chí. Đồng thì, cũng thẳng tạo sự cận gụi văn bằng ái tình trưởngm thật thụ đặt cạc em có trạng thái hiểu và trưởngm nhấn nổi. Từ đấy, cạc em sẽ vui hơn và thú khi nổi đến tầm học với cạc bạn. Tính đến nay tầm học thứ cô Nga hẵng dạy cho trên 700 em học trò “đặc biệt”.

Cô Nga cũng cho biết, cô rất bất thần khi nhỡ hay tin gã tui có trong suốt danh sách giải thưởng Kova lượt hạng 16 – năm 2018, hạng mục “Sống xinh xẻo”.

“Tôi trông tui có đủ sức khỏe đặt mãi với hành ta với cạc trẻ xấu số phận, đặng bù đắp cho cạc em những kngày tiết thiếu giò may mắn trong suốt cá số phậnng”, cô Nga dạ tư.

EmToàn chuẩn bị tiếp chuyện nửa vé số phận sau khi tầm học chấm dứt
EmToàn chuẩn bị tiếp chuyện nửa vé số phận sau khi tầm học chấm dứt

Ông Nguyễn Trung Dân, Phó Chủ ngóm HĐND bầy 8 (TP. Vĩnh Long) cho biết, ông nhỡ nhé thông báo cô Nga có gã trong suốt danh sách ban bố kết quả giải thưởng Kova lượt hạng 16 năm 2018, hạng mục “Sống xinh xẻo” phao đồng những việc đánh nổi, lan tỏa xem nhân bản trong suốt quýnh với. “Cô Nga là thắt gương điển hình, ròng cận 20 năm cống hiến, phục vụ giúp cho lắm em có ái tình trưởngnh đặc biệt khó khăn, cô sẵn sàng rộng vòng tay đấyn nhấn và giúp nâng cạc em hoàn toàn miễn phí mà giò đòi hỏi bất căn cứ điều gì. Việc đánh thứ cô giáo Nga hẵng khiến lắm người thán phục và xứng đáng là đơn thắt gương “số phậnng xinh xẻo” cho man di người noi theo.” – ông Dân cho biết.

Giải thưởng KOVA lượt hạng 16 – năm 2018 nổi giao cho 4 hạng mục gồm: “Kiến tạo” dành cho cá nhân chủ nghĩa/tập trạng thái có đả đệ trình nghiên căn cứu khoa học hẵng nổi áp dụng thật tiễn; “Sống xinh xẻo” dành cho những cá nhân chủ nghĩa/tập trạng thái có việc đánh cao xinh xẻo, nhân bản; “Triển vọng” dành cho sinh viên xuất sắc có thành ta tích nghiên căn cứu khoa học và “Học bổng, nghị lực” dành cho sinh viên nghèo băng khó học tài. Giải thưởng KOVA nổi sáng lập ra năm 2002, là giải thưởng uy tín, nhấn nổi sự quan lại dạ thứ đông đảo quần chúng trưởng nác. Từ năm 2012, Giải thưởng KOVA do vốn dĩ Phó Chủ ngóm nác Nguyễn Thị Doan đánh Chủ ngóm Ủy ban Giải thưởng. Dự kiến lỡi giao Giải thưởng KOVA lượt hạng 16 năm 2018 sẽ diễn ra ra ngày 24/11 đến đây tại Hà Nội.

Phạm Tâm – Lan Anh

Cô giáo gần 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ mồ côi, khuyết tật
Đánh Giá Bằng Cấp